Trang chủ » Post event » Kỳ thi học bổng và chuyển trường

Kỳ thi học bổng và chuyển trường

Do tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, Trường Phổ thông FPT Cần Thơ ban hành quy chế tuyển sinh mới năm học 2021-2022.

Theo đó, nhà trường áp dụng phương thức xét tuyển đối với tất cả các thí sinh bằng hình thức xét điểm học bạ hoặc điểm thi vào 10 do Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ tổ chức hoặc xét tuyển dựa vào thành tích học tập.

Điều kiện xét điểm học bạ:

Học lực: Tổng điểm trung bình học kỳ môn Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ xét ở ba học kỳ liên tiếp của năm học lớp 8 và lớp 9 đạt từ 55 điểm trở lên.

Hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

Điều kiện xét điểm thi lớp 10 trong kỳ thi do Sở GD&ĐT Cần Thơ tổ chức:

Học lực: Căn cứ vào tổng điểm thi môn Toán, Văn và Ngoại ngữ trong kỳ thi vào 10 do Sở GD&ĐT Cần Thơ tổ chức để xét tuyển. Mức điểm chuẩn sẽ được THPT FPT công bố sau khi có kết quả điểm thi vào 10.

Hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả năm bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

Điều kiện xét tuyển dựa vào thành tích học tập

Hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả năm bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

Thành tích học tập:

Học sinh đạt 3,5 năm học sinh giỏi bậc THCS.

Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về cuộc thi khoa học kĩ thuật, văn nghệ; thể dục thể thao  dành cho học sinh trung học do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức với các ngành chuyên môn.

Học sinh đạt giải Khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp cấp Quận/ Huyện/ Tỉnh/ Thành phố trực thuộc tỉnh/Thành phố trực thuộc Trung ương năm học lớp 9 các môn văn hoá; ngoại ngữ…

Ngoài ra, theo thông tin cập nhật mới nhất, kỳ thi học bổng và chuyển trường sắp tới dự kiến sẽ được tổ chức vào 13/6/2021. Trong đó:

• Học sinh đăng ký kỳ thi học bổng sẽ làm bài thi Toán IQ với 60 câu hỏi trắc nghiệm trong 90 phút.
  • Với kỳ thi chuyển trường, học sinh sẽ làm bài thi 3 môn Toán – Văn – Anh theo chương trình lớp 10 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

08:30 - 13/06/2021

Địa điểm